CÁC DÁNG MŨI THƯỜNG THẤY HIỆN NAY – ĐÀ NẴNG

nâng mũi đẹp

Dưới đây là các dáng mũi châu Á mà ta thường gặp nhất. Và đó cũng là một trong những lý do mà nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp mũi ngày một nhiều lên.

1.DÁNG MŨI TO

Khuyết điểm dáng mũi to

Kiểu mũi to là dáng mũi dễ thấy nhất ở người Việt Nam. Nó xuất hiện ở nam lẫn nữ. Đầu mũi thường to, tròn hơn bình thường. Cánh mũi dày, bè ra 2 bên, lỗ mũi rộng và to. Nguyên nhân các đặc điểm trên là do mô, xương, sụn phát triển quá mức. Nhìn từ ngoài vào, ta sẽ thấy gương mặt không được thiện cảm, thô kệch, kém duyên. Và không thu hút khi trò chuyện, giao tiếp trong công việc.

2.DÁNG MŨI LÕM

Dáng mũi ta thường thấy tiếp theo là mũi lõm. Dáng mũi lõm có thể do bẩm sinh hoặc tai nạn, va đạp mạnh,… gây nên. Mũi lõm có sống mũi không được thẳng và trũng xuống, cong vào bên trong. Có trường hợp, nhìn như không có sóng mũi tạo độ cong bất thường. Người sở hữu dáng mũi thường cảm giác tự ti vì gương mặt trông mất cân đối, thiếu thẩm mỹ

3.DÁNG MŨI VẸO, LỆCH

Một trong những chiếc mũi xấu, không thể không khỏi điểm danh đến mũi lệch. Mũi lệch thì xương mũi, sụn dưới và sụn vách ngăn bị biến dạng và tạo thành các đặc điểm sau: lệch về một bên, lệch hình chữ C, lệch hình chữ S. Dáng mũi lệch tạo cho người nhìn cảm giác gương mặt bị lệch một bên, kém duyên.

4.DÁNG MŨI GÃY

Mũi gãy là dáng mũi ảnh hưởng đến nhân tướng học nhất. Vì nó không được thẳng, mà sẽ bị gấp khúc ở một điểm nào đó trên sống mũi. Người xưa quan niệm rằng, người sở hữu mũi gãy thì đường công danh sự nghiệp không được suôn sẻ, gặp nhiều khó khăn, gian truân trong cuộc sống.

5.DÁNG MŨI THẤP TẸT

Chiếc mũi thấp và tẹt là dáng mũi phổ biến không chỉ ở người Việt Nam mà đó còn là nét đặc trưng của người châu Á. Chiếc mũi này tạo cho người sở hữu một gương mặt to, bè ra 2 bên và các đặc điểm sau: Sóng mũi thấp hoặc mũi nhỏ, mũi thấp và vòm mũi giữa rộng, phần chóp mũi phình to, khoảng cách giữa hai chân mày nhỏ.

6. DÁNG MŨI KHOẰM

Dáng mũi khoằm còn có tên khác là mũi diều hâu, là kiểu mũi 1/1000 người không quá phổ biến hiện nay. Với đặc điểm chop mũi dài do sụn cấu trúc yếu. Nhìn chính diện lỗ mũi sẽ bị khuất và không thấy. Góc giữa mũi và môi hẹp tạo nên nụ cười kém duyên.

7. DÁNG MŨI RỘNG

Một cách gọi khác cho người sở hữu dáng mũi rộng là mũi củ hành. Là dáng mũi phổ biến của người châu Á. Sụn cạnh dưới của chóp mũi rộng do có nhiều mô mỡ, kích cỡ mũi lớn, cánh mũi dày và u tròn, lỗ mũi lớn.

8. DÁNG MŨI DỌC DỪA

Là dáng mũi đẹp mà bao nhiêu người mong muốn. Được xem là tiêu chuẩn của sự hoàn hảo. Người sở hữu chiếc mũi này đều toát lên được vẻ thanh thoát, ưu tú, khuôn mặt sáng. Với các đặc điểm:

  • Sống mũi cao thẳng, thanh mảnh khi nhìn nghiêng
  • Đầu mũi cao, tròn đều, không dày hay to bè, bao bọc không để lỗ mũi lộ ra phía ngoài
  • Cánh mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh

9. DÁNG MŨI GỒ

Mũi gồ có sống mũi nhô lên ra, mũi bị bè ra 2 bên, chóp mũi khoằm và lớn và đổ về phía trước. Nguyên nhân chính cho tình trạng này gồm 3 nguyên nhân:

  • Do xương, điểm gồ nằm ở nửa trên của sống mũi,
  • Do sụn, điểm gồ nằm ở nửa dưới của sống mũi,
  • Do cả xương và sụn.

10. DÁNG MŨI NGẮN, HẾCH

Đặc thù của dáng mũi này là chiều dài của mũi ngắn và có khuynh hướng lộ rõ lỗ mũi. Dáng mũi này có độ khó cao đối với các bác sĩ trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ phải điều chỉnh độ dài và độ cao của mũi. Phải cẩn thận khi sử dụng các vật liệu đặt vào trong mũi để tránh các biến chứng không muốn có thể xảy ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Language »
TƯ VẤN MIỄN PHÍ