NHỮNG HẬU QUẢ TỪ VIỆC HOẠI TỬ MŨI SAU KHI NÂNG TẠI ĐÀ NẴNG

Nâng mũi đẹp tại Đà Nẵng

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp làm đẹp được khá nhiều người lựa chọn để thay đổi ngoại hình. Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp. Có một số ca để lại các biến chứng về sau và nguy hiểm nhất là mũi bị hoại tử.

1/ NHẬN BIẾT HOẠI TỬ MŨI SAU KHI NÂNG TẠI ĐÀ NẴNG?

Nâng mũi bị hoại tử được xem là một biến chứng sau khi nâng mũi. Nguyên nhân bị hoại tử một phần xuất phát từ chủ quan của bệnh nhân. Khi có các dấu hiệu bất thường, không báo ngay đến bác sĩ mà để trong thời gian dài. Dẫn đến mũi bị hoại tử sau khi nâng. Để biết bạn có rơi vào tình trạng hoại tử mũi hay không, bạn có thể nhận biết qua các biểu hiện sau:

  • Mũi sưng to, bầm tím.
  • Vết thương ở mũi không lành mà chảy dịch và máu nhiều.
  • Mũi căng, đau nhức, khó chịu không ngưng
  • Mũi bị mưng mủ và có mùi hôi
  • Bị sốt, có thể bị đau đầu đi kèm.

Thông thường các dấu hiệu trên chỉ xảy ra trong khoảng thời gian đầu sau nâng kéo dài tầm 7-8 ngày. Nếu sau 1-2 tuần mà các biểu hiện trên không thuyên giảm thì rất có thể bạn đang bị hoại tử mũi. Chính vì vậy, bạn cần đến gặp bác sĩ để can thịp xử lý kịp thời.

2/ CÁCH XỬ LÝ HOẠI TỬ MŨI SAU KHI NÂNG TẠI ĐÀ NẴNG

Khi nâng mũi bị hỏng dẫn đến biến chứng hoại tử thì bạn cần liên hệ bác sĩ. Để các chuyên gia có thể tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách điều trị phù hợp. Lý do cho biến chứng hoại tử mũi sau khi nâng, bao gồm:

+ Chất liệu sụn nhân tạo không tương thích với cơ thể

+ Kích thước sụn quá cao, nặng khi đặt vào gây sức ép lên mũi.

+ Phản ứng đào thải của cơ thể. Khi có một vật lạ được đưa vào mà cơ thể quá nhạy cảm, không chấp nhận được gây nên hoại tử mũi

+ Biến chứng hoại tử mũi xuất phát từ lỗi của bác sĩ. Ekip nâng mũi không được đào tạo chuyên sâu. Điều kiện trong phòng mổ không được vô trùng tuyệt đối. Điều này hay gặp phải ở các cơ sở kém chất lượng, không uy tín.

Sau khi tìm ra nguyên nhân, bạn sẽ được tiến hành loại bỏ, lấy vật liệu sụn cũ ra và làm sách khoang mũi. Sau đó, bác sĩ sẽ kê toa thuốc uống bổ sung để điều trị hoàn toàn trường hợp này. Sau thời gian khoảng 3-6 tháng, khi tình trạng của bạn khỏi hoàn toàn, bác sĩ sẽ nâng lại mũi cho bạn.

Theo dõi và đặt lịch hẹn với bác sĩ qua website https://thammydoctor.com/  để được cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức về thẩm mỹ cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Language »
TƯ VẤN MIỄN PHÍ