NÂNG MŨI GÂY MÊ HAY GÂY TÊ?

HINH ẢNH

Nâng mũi gây mê hay gây tê ? 

Gây tê là gì ? Khác nâng mũi gây mê?

Có 2 loại gây tê :

 • Gây tê tại chỗ:  Đây là cách gây tê áp dụng cho những vùng phẫu thuật nhỏ, khiến vùng này không còn cảm giác đau đớn.
 • Gây tê vùng : Được áp dụng với vùng rộng hơn, thường các bác sĩ sẽ chích thuốc tê vào tủy sống. Hay ngoài màng cứng làm mất cảm giác đau ở cả một vùng rộng như lung, bụng hay tay chân…

HINH ẢNH

Gây mê là gì ?

 • Gây mê: Là việc sử dụng thuốc làm tê liệt toàn bộ cơ quan cảm giác. Làm mất cảm giác toàn thân, bệnh nhân sẽ không hay biết gì, rơi vào trạng thái vô thức. Có thể thực hiện gây mê qua tĩnh mạch hoặc qua đường thở nhờ ngửi thuốc mê.

HINH ẢNH

Vậy nâng mũi gây mê hay gây tê ?

Gây mê chỉ áp dụng đối với những ca phẫu thuật lớn, cần can thiệp sâu. Nâng mũi chỉ đơn thuần là một ca tiểu phẫu và thực hiện trên vùng mũi. Nên các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cục bộ trên vùng mũi. Quá trình nâng mũi diễn ra khá nhanh và trong quá trình. Bạn cũng sẽ không phải lo lắng hay sợ đau vì thuốc tê sẽ có tác dụng trong toàn bộ quá trình phẫu thuật. Giúp ta tạm thời mất cảm giác vùng mũi.

HINH ẢNH

Thêm nữa, gây tê khiến bạn không bị đau trong quá trình làm mà vẫn giữ được trạng thái tỉnh táo. Chúng ta có thể cảm nhận được các bác sĩ đang làm việc và có thể trò chuyện thoải mái cùng các bác sĩ khi phẫu thuật. Có rất nhiều người cũng có chung thắc mắc nâng mũi gây tê hay gây mê và lo ngại về việc gây tê không có tác dụng giảm đau.

Tuy nhiên, tại Thẩm mỹ viện Doctor, quy trình thực hiện nâng mũi được tiến hành một cách khá chi tiết. Yêu cầu phải tuân thủ tất cả các bước nên nếu có bất cứ phản ứng với thuốc do cơ địa đặc biệt. Sẽ có những xử lý kịp thời.

HINH ẢNH TRC SAU LAM MŨI

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Đặt lịch ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi đặc biệt

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Language »
  TƯ VẤN MIỄN PHÍ